PHẪU THUẬT THẨM MỸ ĐANG DẦN TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CUỘC SỐNG

Chấp nhận kích thước, nghĩ tích cực về cơ thể và các hoạt động chống phân biệt người ngoại cỡ hiện đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), mỗi năm vẫn có hàng triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện.

Và đây không phải là một xu hướng mới. Số lượng người thực hiện nâng mũi hàn quốc ở Việt Nam đã tăng đều đặn trong năm năm qua.

Làm thế nào để bạn có thể #loveyourself nhưng vẫn theo đuổi một liệu pháp thẩm mỹ để làm mịn, thu nhỏ hoặc chỉnh sửa một phần ngoại hình của mình? Theo các chuyên gia, điều này dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Dữ liệu thực tế
Theo ASPS, 1,8 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ đã được thực hiện vào năm ngoái. Top 5 bao gồm:

  • nâng ngực (tăng 4% so với năm 2019)
    hút mỡ (tăng 5%)
    chỉnh hình mũi (giảm 2%)
    phẫu thuật mí mắt (giảm 1%)
    hóp bụng (tương tự năm 2019)

Các quy trình chỉnh sửa cơ thể như nâng mông, thay đổi đường nét, kích thước hoặc hình dạng của mông và nâng đùi, làm giảm lượng da và mỡ thừa ở chân trên của bạn, cũng tăng lên trông thấy.

Tiến sĩ Lara Devgan, MPH, FACS, giám đốc y tế tại RealSelf – một trang web nơi mọi người tìm hiểu về các phương pháp điều trị thẩm mỹ – chia sẻ rằng: “Hầu hết bệnh nhân tìm kiếm các thủ thuật [thẩm mỹ] để cảm thấy mình là phiên bản tốt nhất của bản thân. Có một nghịch lý kỳ diệu mà tôi đang giúp mọi người đạt được: giúp họ trông vẫn vậy nhưng đẹp hơn”.

Mọi người cảm thấy tự tin hơn
Theo một cuộc khảo sát năm 2019 của RealSelf Harris Poll, những động lực được trích dẫn hàng đầu của những người đã hoặc đang nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc là “cải thiện lòng tự trọng/sự tự tin” và “để trông thật đẹp như nội tâm tôi nghĩ”. Điều đó nhất quán trong cả các quy trình có phẫu thuật và không phẫu thuật.

Bất chấp tất cả những thay đổi trong các khía cạnh kỹ thuật của phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, mong muốn và động lực của con người vẫn như cũ. Tất cả chúng ta đều muốn thể hiện phiên bản tốt nhất của mình với thế giới – cách chúng ta làm tùy thuộc vào mỗi chúng ta.

Vậy mới thấy, dù xã hội có dần trở nên cởi mở hơn, việc phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc không bị xem thường mà còn được xem là một phần bình thường của cuộc sống đối với nhiều người.