PHẪU THUẬT HÀM HÔ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Phẫu thuật hàm hô (còn gọi là phẫu thuật chỉnh hàm) làm thay đổi một loạt các biến dạng lớn nhỏ ở xương và răng. Một trong những biến dạng cụ thể có thể được các bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt khắc phục bằng phẫu thuật hàm hô là hàm và răng lệch lạc. Phẫu thuật này sẽ cải thiện khả năng nhai, nói và thở của bạn. Ngoài việc điều chỉnh các vấn đề về chức năng, phẫu thuật hàm hô cũng có thể cải thiện đáng kể vẻ ngoài của bạn.

Những Ai Phù hợp để thực hiện Phẫu thuật hàm hô?
Nhân tố cơ bản để xác định xem bạn có phải là ứng cử viên để phẫu thuật hàm hô hay không là xem liệu bạn có hàm bị lệch hoặc hàm không vừa vặn. Khi con người lớn lên, hàm có thể ngừng quá trình phát triển sớm. Điều này khiến nó không cân xứng và dẫn đến hàm răng cắn bị dư ra ở trên hoặc ở dưới.

Chấn thương trong quá khứ và các vấn đề về tăng trưởng di truyền cũng có thể gây ra tình trạng lệch hàm. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào trong số này, phẫu thuật hàm hô sẽ rất phù hợp với bạn.

Phẫu thuật hàm hô có An toàn không?
Phẫu thuật hàm hô thông thường khá an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt có kinh nghiệm và có tay nghề cao. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm, các rủi ro của phẫu thuật có thể bao gồm tái phát xương hàm, gãy xương hàm, chấn thương dây thần kinh, nhiễm trùng hoặc mất máu quá nhiều. Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải đảm bảo một ca phẫu thuật an toàn và thành công. Dưới đây là những cách bạn có thể ngăn ngừa những rủi ro nêu trên.

– Chuẩn bị thực phẩm lành mạnh và hóa lỏng để ăn sau phẫu thuật
– Lên kế hoạch trước mọi hoạt động sau phẫu thuật
– Tuân thủ các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật
– Bỏ hút thuốc

Điều quan trọng là bạn phải tìm một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề và uy tín. Vì ngoài việc thực hiện phẫu thuật trơn tru, họ còn có thể tư vấn cho bạn rằng bạn có phù hợp với phẫu thuật hàm hô hay không và bạn cần làm những gì trước khi bắt đầu.