NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ PHẪU THUẬT CẮT MÍ MẮT ĐẸP

Khi nói chuyện với ai đó, bạn thường nhìn vào mắt họ — không phải mũi, miệng hoặc các khu vực khác thường được nhắm đến để phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu mí mắt trên của bạn chảy xệ, điều đó có thể khiến bạn trông mệt mỏi, già nua và kém hấp dẫn. Vì vậy, loại bỏ phần da thừa ở mí mắt trên có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể. Phẫu thuật cắt mí mắt đẹp là một trong những thủ thuật đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất để giúp bạn tự tin hơn.

Thực tế có nhiều loại phẫu thuật cắt mí mắt đẹp
Khi bạn nghe đến thuật ngữ cắt mí mắt đẹp, từ này thường nói đến việc phẫu thuật mí mắt trên. Nó bao gồm việc loại bỏ da thừa, và có thể là một ít cơ hoặc mỡ.

Loại cắt mí mắt đẹp thứ hai ít phổ biến hơn là phẫu thuật mi dưới hoặc vùng dưới mắt của bạn. Nếu bạn có túi lớn dưới mắt, chúng có thể dễ dàng được cắt bỏ mà không bị sẹo thấy rõ bằng cách rạch vào bên trong giữa nhãn cầu và mí mắt sau đó di chuyển vùng mỡ.

Đối với phẫu thuật mí mắt trên, phẫu thuật bao gồm gây tê cục bộ nhưng không bao giờ gây mê toàn thân.

Bác sĩ sẽ đánh dấu phần mí mắt mà mình định cắt bỏ. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng dao mổ hoặc các thiết bị cắt phẫu thuật khác để cắt bỏ phần da đó và khâu lại vết mổ. Nhờ nếp mí tự nhiên của bạn, mọi vết sẹo về cơ bản đều được giấu đi. Nếu bạn đang cắt bỏ túi dưới mắt thì thậm chí có thể không thấy vết rạch. Nhưng nếu bạn phẫu thuật mí dưới thì sẽ phải qua một quy trình phức tạp hơn và cần dùng thuốc an thần.

Việc phục hồi thường sẽ nhanh
Đối với cắt mí mắt đẹp ở mí trên, sẽ ít bị vết bầm tím và sưng tấy hơn. Hầu hết mọi người có thể tự lái xe về nhà sau khi phẫu thuật (mặc dù làm vậy là không nên.) Vết khâu sẽ bong ra sau 3 đến 5 ngày, và đến ngày thứ sáu, bạn có thể trang điểm và cảm giác như rằng bạn chưa từng phẫu thuật.

Trong 24 giờ đầu tiên đó, bạn có thể sẽ phải chườm lạnh mắt thường xuyên để giảm sưng. Bạn cũng có thể phải bôi thuốc trong vài ngày hoặc uống thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Đôi khi sẽ có biến chứng
Rủi ro chính của bất kỳ cuộc phẫu thuật nào là chảy máu quá nhiều hoặc bầm tím và không đối xứng. Bác sĩ có thể lấy ra quá nhiều da hoặc lấy không đủ. Việc cắt bỏ quá ít sẽ khiến bạn có thể phải cần phẫu thuật lần nữa, cắt quá nhiều có thể khiến bệnh nhân không có đủ da để che mắt khi chớp mắt hoặc khi ngủ. May mắn thay, những điều này cực kỳ hiếm xảy ra.