HÃY BIẾT KỲ VỌNG ĐÚNG MỨC KHI PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Nếu bạn đang mơ có được cơ bụng như Kaley hay đôi môi của Angelina Jolie, thì đừng nghĩ đến việc nâng mũi hàn quốc. Đa số các bác sĩ đều nói rằng mục đích của việc phẫu thuật là làm cho bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Nhiều phụ nữ đi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc với những kỳ vọng rất viển vông về việc nó sẽ thay đổi hoàn toàn ngoại hình và cuộc sống của họ. Bác sĩ phẫu thuật chỉ có thể làm việc với cơ thể của bạn, chứ không tạo cho bạn một cơ thể mới. Các bác sĩ sẽ luôn khuyên bạn nên xem các mô phỏng số về diện mạo của bạn thay vì dựa vào ảnh trước và sau của người khác.

Sau đó, hãy tự hỏi bản thân: “Tôi sẽ cảm thấy thế nào khi nhìn vào gương và thấy sự thay đổi này?” Nếu câu trả lời là, “Cuối cùng thì vẻ ngoài của tôi thể hiện được cái tôi bên trong,” thì ổn rồi đấy. Nhưng nếu bạn cảm thấy không chắc chắn thì bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Bạn đã làm mọi cách để giúp bản thân mình trước chưa?
Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc cho biết họ khuyên bệnh nhân nên thay đổi lối sống lành mạnh như tập thể dục, ăn uống bổ dưỡng và giải quyết mọi vấn đề sức khỏe thể chất hoặc tinh thần đang diễn ra trước khi cân nhắc phẫu thuật. Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc không bao giờ nên là lựa chọn đầu tiên của bạn, vì có những thứ bạn có thể tự sửa chữa.

Thêm vào đó, ít nhất bạn hãy làm việc trước với một chuyên gia dinh dưỡng, một huấn luyện viên và một nhà tâm lý học có thể giúp bạn thiết lập các thói quen duy trì sức khỏe và có thể tăng khả năng phẫu thuật thành công. Và điều đó có thể có nghĩa là bạn sẽ không cần làm phẫu thuật phức tạp như bỏ hút mỡ, vì bạn đã tự giảm cân.

Bạn có biết những rủi ro chưa?
Các rủi ro của phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm nhiễm trùng, chảy máu, sẹo và cục máu đông (cũng có thể gây tử vong nhưng rất hiếm).

Ngoài ra, khoảng 5% bệnh nhân sẽ cần hoặc muốn phẫu thuật thêm vì họ không hài lòng với kết quả hoặc vì có biến chứng. Phẫu thuật chỉnh sửa có thể tốn kém, đau đớn và kết quả không được đảm bảo. Ngoài ra, nếu bạn là một người hút thuốc thì đừng bước vào cửa viện thẩm mỹ cho đến khi bạn đã bỏ thuốc lá.