DA BẠN CẦN GÌ SAU KHI N NG CƠ MẶT

Sau khi phẫu thuật nâng cơ mặt, bạn sẽ cần phải chăm sóc vết mổ để có thể lành lại. Làm như vậy có thể hạn chế sẹo, có thể giúp bạn tránh đau hoặc khó chịu và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề như nhiễm trùng.
Bác sĩ phẫu thuật sử dụng chỉ khâu, kim ghim, keo dán mô hoặc dải băng để đóng vết mổ. Và bạn sẽ cần giữ vệ sinh vùng được phẫu thuật, thay băng theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời để ý các dấu hiệu nhiễm trùng.
Sau đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi chăm sóc da mặt sau phẫu thuật nâng cơ mặt.

Làm sạch & Dưỡng ẩm
Nghỉ ngơi là điều quan trọng trong 24 giờ sau khi nâng cơ mặt. Khuôn mặt được băng bó của bạn có thể bị chảy máu nhẹ, điều này là bình thường. Nhớ chú ý đến phản ứng của khuôn mặt sau khi phẫu thuật.

Sau 24 giờ, bạn có thể tháo băng.

Bạn có thể sẽ cảm thấy đau quanh vết mổ. Rửa những vết mổ này bằng xà phòng và nước ba lần một ngày để tránh vi khuẩn và nhiễm trùng.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn cũng có thể đã cung cấp cho bạn thuốc mỡ kháng sinh để sử dụng.

Khi Trang điểm
Bạn có thể bị sưng hai hay ba ngày sau khi nâng cơ mặt. Mặc dù điều này là bình thường, nhiều bệnh nhân muốn che vết sưng bằng cách trang điểm hoặc tiếp tục thói quen làm đẹp hàng ngày.

Vì có khả năng bạn sẽ không ra khỏi nhà trong một hoặc hai tuần, nên đừng vội quay lại túi trang điểm ngay lập tức.

Thay vào đó, hãy để thời gian phục hồi khuôn mặt của bạn lên đến một tuần trước khi trang điểm.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không có vết thương hở trước khi trang điểm.

Trang điểm khoáng cũng là một lựa chọn nhẹ hơn so với các chất dạng lỏng nặng. Khoáng không gây áp lực lên da của bạn và vẫn cung cấp độ che phủ bạn muốn.

Nếu da bạn ửng đỏ, hãy sử dụng lớp nền màu xanh lá cây để cân bằng. Nhờ đó, bạn có thể có được vẻ ngoài tự nhiên trong khi vẫn che được vết sưng tấy hoặc bầm tím.

Tránh ánh nắng mặt trời
Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho làn da của bạn trong thời gian phục hồi da.

Vết mổ của bạn không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong ít nhất sáu tháng sau khi phẫu thuật. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên các vết mổ của bạn có thể khiến các vùng này trở nên sẫm màu hơn.

Hãy mang theo chiếc mũ và kính râm yêu thích của bạn để bảo vệ gương mặt của bạn toàn diện hơn khi ra ngoài.