CHĂM SÓC SỨC KHỎE SAU PHẪU THUẬT N NG MŨI HÀN QUỐC

Bạn có thể muốn biết được một ngày cụ thể khi nào bạn có thể tập thể dục trở lại sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc. Đây là một điều bình thường. Nhưng mọi người phục hồi theo tốc độ của riêng họ và khung thời gian phù hợp với người này có thể không phù hợp với người khác. Bài viết này sẽ cung cấp một số hướng dẫn chung về thời điểm an toàn để tập thể dục sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc.

Điều quan trọng cần nhớ là việc tập luyện quá mức có thể ảnh hưởng xấu đến sự chữa lành của bạn. Quá nhiều hoạt động gắng sức quá sớm sau phẫu thuật có thể gây sưng quá mức và tăng nguy cơ chảy máu mũi. Lời khuyên cho tất cả những ai được phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc là hãy lắng nghe tất cả các hướng dẫn sau phẫu thuật từ bác sĩ để đảm bảo phục hồi suôn sẻ.
Hãy nghỉ ngơi, uống thuốc đều đặn, uống nước và ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn nên đi lại trong nhà một chút để thúc đẩy lưu thông máu tốt, ngay cả trong ngày phẫu thuật. Hoạt động này chỉ nên trong vài phút. KHÔNG làm quá sức – thư giãn là quan trọng nhất trong ngày đầu tiên này.

1 tuần sau khi phẫu thuật
Tại thời điểm này, tốt nhất bệnh nhân nên bắt đầu đi bộ nhẹ quanh khu phố hoặc trên máy chạy bộ. Bạn có thể bắt đầu kết hợp đi bộ vận động và đi bộ dài hơn tại thời điểm này. Hãy đảm bảo bạn tập luyện thư thái. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn bất cứ lúc nào, hãy nghỉ ngơi. Lắng nghe cơ thể của bạn.

1 tháng sau phẫu thuật
Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu sử dụng tạ và thực hiện các bài tập vừa phải bao gồm cúi người, bao gồm các bài tập yoga và bụng. Ngoài ra, xe đạp đứng yên và máy bước cầu thang là những cách tuyệt vời để tập thể dục tim mạch mà không bị nảy quá nhiều. Một lần nữa, đừng vội vã vào bất kỳ bài tập tác động cao nào.

6 tháng sau phẫu thuật
Tại thời điểm này, cuối cùng bạn có thể bắt đầu trở lại thói quen tập luyện bình thường của bạn. Chạy bộ và các bài tập cường độ cao khác không còn vượt quá giới hạn. Thực sự có thể mất hơn 6 tháng để thấy kết quả cuối cùng của quy trình, ngay cả khi bạn cảm thấy hoàn toàn lành lặn. Bạn có thể tiếp tục thấy những thay đổi trên mũi của mình sau hơn một năm. Tốt nhất bạn vẫn nên tránh các môn thể thao tiếp xúc, đặc biệt là bóng rổ. Nếu bạn phải quay trở lại chơi thể thao trước khi bạn được chữa lành hoàn toàn, tốt nhất bạn nên đeo mặt nạ bảo vệ.