CHĂM SÓC SỨC KHỎE SAU KHI CĂNG DA MẶT

Nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mặt và nang mui han Quoc hiện nay rất đơn giản hoặc không xâm lấn và cần ít thời gian hồi phục. Ngay cả một số ca phẫu thuật thẩm mỹ lớn hiện nay cũng có thể tốn ít thời gian để thực hiện hơn năm hoặc mười năm trước. Những tiến bộ trong công nghệ và kỹ thuật hiện đại là điều tuyệt vời trong việc giúp chúng ta chữa lành; tuy nhiên, cơ thể vẫn cần đủ thời gian để chữa lành khỏi mọi loại phẫu thuật. Thậm chí, quá trình thực sự phục hồi phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt và kết quả mong muốn có liên quan nhiều đến hoạt động của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật; đặc biệt, họ tận dụng bao nhiêu thời gian nghỉ ngơi, cũng như loại chế độ ăn kiêng nào họ chọn để hỗ trợ phục hồi. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn biết nên làm gì trong thời gian phục hồi.

Phải chủ động
Thực hiện những bước chuẩn bị đơn giản là rất quan trọng để phục hồi đúng cách sau phẫu thuật và có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn đối với cơ thể và tâm trí.

Chỉ định Người trợ giúp – Có ít nhất một người khác chịu trách nhiệm hỗ trợ bạn trong quá trình phục hồi, cũng như nhắc nhở bạn về các hướng dẫn quan trọng. Người này cũng có thể giúp xử lý những thứ bạn có thể tạm thời không thể làm trong khi phục hồi.

Chuẩn bị khu vực phục hồi của bạn – Hãy chắc chắn rằng bạn có một khu vực riêng biệt trong nhà để yên lặng nghỉ ngơi và thư giãn trong thời gian chờ đợi. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị riêng một phòng vệ sinh cá nhân, cũng như các loại thuốc được kê đơn và những thứ khác để giúp bạn dành thời gian yên tĩnh không bị căng thẳng như tạp chí, sách, TV và các thiết bị điện tử cần thiết khác. Nếu bạn có thể, hãy lấp đầy căn phòng bằng một mùi hương tuyệt vời, trang trí hoa tươi hoặc âm thanh thanh bình để giúp bạn thư giãn.

Chuẩn bị nhà bếp của bạn
Một trong những điều quan trọng nhất cần nên chuẩn bị là tủ lạnh và tủ bếp của bạn. Mua thực phẩm đủ loại mà bạn có thể ăn mà không cần phải chuẩn bị, như nhiều trái cây tươi và rau, nước, cũng như các loại hạt và thực phẩm dễ mở (que phô mai, sữa chua, v.v.) Ăn những thứ này trước phẫu thuật cũng sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chuẩn bị các bữa ăn dễ dàng và súp để đông lạnh trước khi phẫu thuật căng da mặt, làm vậy thì chúng có thể được hâm nóng và ăn sau đó.

Làm theo hướng dẫn
Hầu hết các hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn ngủ nhiều hoặc nghỉ ngơi, hạn chế nhiều hoạt động thể chất, uống thuốc theo chỉ dẫn và uống thêm nước để uống nước. Bệnh nhân phải tránh hút thuốc, rượu và tiêu thụ caffeine trước và sau khi phẫu thuật căng da mặt trong một thời gian nhất định.