CẦN TRÁNH GÌ SAU KHI N NG DA MẶT?

Đừng Quá Mê Làm đẹp
Trước khi làm thủ thuật căng da mặt, hãy nuông chiều bản thân bằng một lần ghé thăm tiệm làm tóc để cắt tóc và nhuộm màu mới nếu bạn muốn. Vào buổi sáng của cuộc phẫu thuật của bạn, hãy tắm nước nóng thật lâu để làm dịu thần kinh và làm sạch tóc kỹ lưỡng. Sau khi phẫu thuật nâng da mặt, việc tắm rửa sẽ bị giới hạn trong ít nhất vài ngày. Bạn cũng phải tránh trang điểm hay dùng bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào trong tối đa một tuần. Những hoạt động này có khả năng dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề khác. Giảm thiểu thói quen làm đẹp của bạn trong 48 giờ đầu phục hồi và làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn một cách cẩn thận sẽ giúp bạn rất nhiều. Hãy nhớ rằng dù sao bạn cũng nên nghỉ ngơi trong thời gian này, vì vậy hãy ở trong nhà và tận hưởng thêm thời gian trong bộ đồ ngủ.

Đừng Quá Mê Vận động
Sau phẫu thuật nâng da mặt, nghỉ ngơi là ưu tiên hàng đầu và cần tránh các hoạt động thể thao. Bạn có thể rất muốn trở lại tiếp tục thói quen chạy bộ của bạn hoặc quay trở lại phòng tập thể dục ngay khi bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, nhưng đừng quá hấp tấp. Các hoạt động cường độ cao hoặc vất vả có thể làm tăng khả năng bị sưng ở mặt, gây ra vấn đề chảy máu hoặc cản trở hoàn toàn quá trình phục hồi. Bạn phải tránh các hoạt động này trong bốn đến sáu tuần sau khi phẫu thuật nâng da mặt để có kết quả tốt nhất. Hãy bỏ ngay suy nghĩ tập luyện kiểu chạy marathon và dần dần trở lại thói quen tập thể dục của bạn bằng việc tập đi bộ nhẹ nhàng xung quanh khu phố. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nâng da mặt của bạn có thể giúp bạn xác định khi nào bạn sẽ sẵn sàng cho các hoạt động yêu thích của mình, như đi bộ đường dài, yoga, bóng rổ hoặc các hoạt động xã hội khác.

Đừng Quá Mê Ăn uống
Bạn có thể muốn tự thưởng bằng tất cả các bữa ăn và đồ ăn nhẹ yêu thích trong khi bạn nghỉ ngơi và hồi phục sau phẫu thuật nâng da mặt. Nhưng thực tế thì các món nhai đó có thể gây khó chịu hoặc thậm chí đau đớn khi ăn. Cơ thể bạn sẽ cần các thực phẩm bổ dưỡng để chữa lành đúng cách, nhưng bạn sẽ bị hạn chế các món bạn có thể ăn mà không bị sưng hoặc đau ở mặt. Hãy nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt của bạn về đồ ăn nhẹ hoặc ý tưởng bữa ăn nhẹ phù hợp. Hãy cố gắng không bị các món bánh kẹo cám dỗ trong nhiều ngày và dự trữ tủ của bạn với các món ăn nhẹ thông minh hơn. Hãy mua sắm những thứ như sữa chua, trứng, trái cây mềm như chuối, đồ uống thay thế bữa ăn, thức ăn trẻ em và sữa.