CẦN CAN NHẮC NHỮNG ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT HÀM HÔ?

Nếu nha sĩ, bác sĩ chỉnh nha hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng của bạn đã đề nghị bạn phẫu thuật hàm hô, thì điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu rõ về phương pháp này trước khi đưa ra quyết định. Nghiên cứu cho thấy những người đi phẫu thuật đã tìm hiểu đầy đủ về việc điều trị của họ thường sẽ hài lòng hơn với kết quả hơn.

Đó là lý do tại sao bạn nên tự tìm hiểu nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm đến các nguồn đáng tin cậy để nhận được càng nhiều thông tin chính thống nhất càng tốt. Như mọi loại phẫu thuật khác, phẫu thuật hàm hô có những lợi ích và rủi ro riêng mà bạn cần phải cân nhắc.

Lợi ích của phẫu thuật hàm hô
Phẫu thuật hàm hô sẽ di chuyển răng và hàm của bạn về vị trí phù hợp hơn, cân đối và có chức năng hiệu quả hơn, từ đó cải thiện các chức năng cơ bản hàng ngày như nhai, nói và thở. Phẫu thuật hàm hô có thể điều trị thành công nhiều tình trạng:

 • – Đau và nhức đầu vùng hàm hoặc khớp hàm mãn tính.
  – Khớp cắn hở (khoảng trống giữa răng trên và dưới khi miệng đóng lại).
  – Chấn thương mặt hoặc dị tật bẩm sinh.
  – Cằm lẹm và hàm nhô.
  – Ngưng thở khi ngủ (khó thở khi ngủ, bao gồm cả việc ngáy).
 • Những rủi ro khi phẫu thuật hàm hô
 • Các rủi ro bao gồm nhiễm trùng, chảy máu hoặc cần phải phẫu thuật thêm để cải thiện hoặc điều chỉnh kết quả.
 • Bệnh nhân có thể thường xuyên cảm thấy tê hoặc ngứa ran ở các vùng khác nhau trên mặt và miệng sau khi phẫu thuật, nhưng cảm giác này thường biến mất khi vết sưng giảm bớt. Đôi khi bệnh nhân có thể bị mất cảm giác vĩnh viễn nhưng trường hợp này vô cùng hiếm.
 • Phẫu thuật là một trong những lựa chọn khó khăn nhất mà một người phải đưa ra. Một ca phẫu thuật không có tính y tế, không cứu mạng hay kéo dài tuổi thọ – thường sẽ gây căng thẳng vì bạn sẽ sợ bị đánh giá hoặc sợ thất bại (vì hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn không muốn phẫu thuật.) Do đó điều quan trọng là bạn có đầy đủ thông tin trước khi đưa ra quyết định.