BẬT MÍ VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ HÀN QUỐC

Hàn Quốc có tỷ lệ ca phẫu thuật thẩm mỹ trên đầu người cao nhất thế giới. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy có 980.000 trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc được ghi nhận tại quốc gia này (tương đương với 20 ca phẫu thuật cho mỗi 1000 người.) Tại Seoul, các cuộc thăm dò cho thấy cứ 3 phụ nữ trong độ tuổi 19-29 thì có 1 người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Một số phẫu thuật phổ biến là cắt mí mắt đẹp và nâng ngực.

Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc là một phần bình thường của cuộc sống
Nếu phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc không làm tổn thương bất kỳ ai và sẽ cải thiện cuộc sống của bạn, thì tại sao lại không tận dụng? Đó là tư tưởng chung của người Hàn. Nếu bạn đến ga Gangnam, bạn sẽ thường thấy những người vừa mới phẫu thuật xong đi lại, mua sắm, ăn uống và không ai để mắt đến. Tất cả đều được chấp nhận và thậm chí là ngưỡng mộ. Đơn giản hãy hình dung rằng: nếu bạn muốn giảm cân hoặc có thêm cơ bắp, bạn hãy tập thể dục. Nếu bạn tạo ra một hình mẫu nào đó thì bạn phải ăn mặc phù hợp. Mọi người tập thể dục, mặc quần áo và trang điểm để có được vẻ ngoài mình mong muốn.

Ở Hàn Quốc, tư tưởng này hiển nhiên dẫn đến việc phẫu thuật thẩm mỹ vì người dân ở đây coi nó không khác gì trang điểm, tập thể dục hay quần áo. Nó là một sự nâng cấp cho cuộc sống của bạn và một cái gì đó sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

Vì sao bác sĩ Hàn Quốc lại tài đến vậy?
Thứ nhất, hệ thống giáo dục ở đây có lẽ là cạnh tranh nhất trên thế giới. Giáo dục bắt đầu từ mầm non và tăng cường đến kỳ thi tuyển sinh đại học khó nhất trên thế giới (còn gọi là SAT của người Hàn.) Nếu bạn muốn trở thành bác sĩ, bạn cần phải nằm trong top 1% trong toàn bộ sự nghiệp giáo dục của mình. Có một câu nói ở đây rằng một bác sĩ là thiên tài và một thiên tài là một bác sĩ. Một khi bạn là bác sĩ, chỉ một số ít được chọn mỗi năm để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc và đây là 1% trong số 1% hàng đầu trước đó.

Thứ hai, bởi vì phẫu thuật thẩm mỹ là một điều bình thường ở Hàn Quốc nên nhu cầu rất nhiều. Điều này có nghĩa là các bác sĩ liên tục làm các quy trình giống nhau ngày này qua ngày khác và do đó có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc làm việc 6 ngày trong tuần lặp đi lặp lại các quy trình giống nhau. Nhân con số đó với 10 năm kinh nghiệm và bạn sẽ có những bác sĩ hàng đầu thế giới.