ĂN GÌ SAU PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÀ TỐT NHẤT?

Bạn sắp phẫu thuật hàm hô? Bạn lo lắng không biết quá trình hồi phục diễn ra như thế nào và bạn cần làm gì sau phẫu thuật để đẩy nhanh quá trình phục hồi?

Bạn có biết rằng chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hồi phục tổng thể và vết thương của bạn nhanh chóng lành như thế nào? Bằng cách ăn đúng loại thực phẩm, bạn có thể ngăn ngừa các biến chứng khó chịu như táo bón và lượng đường trong máu cao, đồng thời thúc đẩy các chức năng cơ thể khỏe mạnh sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi.
Hãy ưu tiên ăn các món sau để tạo một chế độ ăn phù hợp nhất giúp bạn phục hồi thật nhanh chóng và khỏe mạnh.

Protein nạc
Khi hồi phục sau phẫu thuật, bạn nên cố gắng ăn càng nhiều nguồn protein nạc càng tốt. Protein này có thể được tìm thấy trong nhiều thứ như thịt gà, gà tây, cá và các nguồn không phải thịt như đậu phụ. Những loại thực phẩm này sẽ cung cấp các khối protein cần thiết mà da của bạn cần để tự phục hồi nhanh chóng.

Các loại ngũ cốc
Thực phẩm giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, một biến chứng phổ biến (và khó chịu) phát sinh sau khi phẫu thuật. Thêm ngũ cốc nguyên hạt như ngô và bột yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn, cũng như bánh mì nguyên hạt. Tránh bánh mì trắng vì đây là loại bánh quá tinh chế để trở thành nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và hãy đảm bảo uống nhiều nước.

Táo, Chuối, Cam & Dâu tây
Bạn có biết trái cây là một nguồn chất xơ tuyệt vời không? Táo, chuối, cam và dâu tây đều có khoảng 3g đến 4g chất xơ mỗi khẩu phần. Những loại trái cây này cũng rất giàu vitamin, rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn và hỗ trợ quá trình phục hồi sau phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc.

Rau cải
Trong quá trình hồi phục, bạn nên ăn các loại thực phẩm giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn. Các loại rau họ cải như cải Brussel, bắp cải và súp lơ đều chứa các chất dinh dưỡng hữu ích giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch tổng thể của bạn.
Các loại rau khác như bông cải xanh, cà rốt, củ cải đường, và atisô cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất xơ cần thiết.