ĂN GÌ MAU KHỎE SAU KHI N NG DA MẶT?

Đối với nhiều quy trình phẫu thuật thẩm mỹ, việc đạt được trọng lượng lý tưởng sẽ giúp tăng cường đáng kể kết quả cuối cùng. Các hoạt động như thu nhỏ và nâng ngực, phẫu thuật tạo hình bụng (nâng bụng), hút mỡ và thậm chí nâng da mặt đều có thể nhận tác động tích cực từ việc giảm cân trước khi phẫu thuật và duy trì sau đó. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân rằng hút mỡ không phải là một công cụ giảm cân, và nếu việc giảm cân được lên kế hoạch trước thì tốt nhất bạn nên cố gắng đạt được mục tiêu đó trước khi phẫu thuật. Khi điều này được thực hiện, kết quả phẫu thuật sẽ được cải thiện.

Có một chế độ ăn uống cụ thể mà nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc đã gợi ý cho bệnh nhân của họ để giúp họ đạt được và duy trì mục tiêu cân nặng sau phẫu thuật, thúc đẩy việc phục hồi bệnh tốt hơn và tạo nên một lối sống lành mạnh.

Các nguyên tắc chính của chế độ ăn kiêng là: Ăn nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, và nhiều chất bổ sung cá hoặc dầu cá. Trái cây và rau quả giảm viêm như thực phẩm giàu chất xơ, tốt nhất là 30g mỗi ngày. Tùy thuộc vào cỡ người của bạn và hoạt động tập thể dục của bạn, hãy giới hạn bản thân ở mức 2.000 đến 3.000 calo mỗi ngày. Giảm cân sẽ chậm nhưng ổn định, nhưng bạn có nhiều khả năng để giữ được dáng với phương pháp này.

Dưới đây là 10 bước dễ dàng để có một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng ngon miệng.

 • 1) Loại bỏ lượng chất béo không lành mạnh. Tránh bơ thực vật, thực phẩm chiên rán và thực phẩm có chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa.
 • 2) Tăng lượng dầu không bão hòa đơn. Sử dụng thêm dầu ô liu nguyên chất, quả óc chó, cải dầu hoặc
 • 3) Loại bỏ các loại carb “trắng” không lành mạnh. Tránh các loại bột tinh chế, đường, gạo trắng và thực phẩm có chỉ số đường huyết cao.
 • 4) Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt. Gạo lứt và lúa mì.
  5) Tránh thực phẩm tinh chế và chế biến.
 • 6) Thêm nhiều trái cây và rau quả có nhiều chất chống oxy hóa. Quả việt quất, dâu tây và rau xanh đậm như rau bina và cải xoăn.
  7) Giảm muối, thêm gia vị. Sử dụng thêm các loại thảo mộc và gia vị chống viêm. Cà ri, gừng, nghệ, cayenne, tỏi và hành đều chống viêm sau nâng da mặt.
 • 8) Ăn các nguồn protein nạc như thịt gà. Giảm thịt đỏ và tránh các sản phẩm sữa đầy đủ chất béo.
 • 9 ) Ăn cá có nhiều axit béo omega-3. Cá hồi, cá hồi chấm hồng, cá mòi, cá cơm, cá tuyết đen, cá thu và thậm chí cả hàu cũng là những nguồn tuyệt vời.
 • 10) Uống rượu vang đỏ điều độ. Một hoặc hai ly mỗi ngày.